Top banner

Mách Bạn Một Số Bí Quyết Lựa Chọn Laptop Cho Sinh Viên Lập Trình

Nếu bạn đang là sinh viên đang theo học các ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin như lập trình, viết code… thì viết lựa chọn một chiếc laptop đúng với nhu cầu là một yêu cầu cần thiết.

Vậy bạn đã biết cách lựa chọn một chiếc laptop có cấu hình như thế nào là đúng? Nên lựa chọn dòng laptop trong khoảng tầm giá bao nhiêu? Và nên lựa chọn chiếc laptop đến từ thương hiệu nào. Hãy cùng laptoptragop.vn mách bạn một số bí quyết lựa chọn laptop cho sinh viên lập trình thông qua bài viết sau đây.

Đặc điểm của ngành lập trình

Hiện nay ngành lập trình viên nhận được nhiều sự quan tâm và cực kì thu hút giới trẻ theo đuổi công việc này, cùng với đó là thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì đội ngũ nhân viên lập trình luôn được săn đoán từ các doanh nghiệp.

Tuy nhiên để có thể hoàn thành tốt chương trình học và tiếp tục thực hiện công việc như mình mong muốn thì ngoài việc trao đồi những kiến thức, kỹ năng cần có thì việc trang bị một chiếc laptop có đủ cấu hình là một yếu tố cần thiết.

Bên cạnh đó những người lập trình viên thường tiếp xúc với máy tính trong khoảng thời gian dài, chính vì vậy việc lựa chọn màn hình, bàn phím, thời lượng pin…hay  âm thanh cũng là một điều đáng quan tâm.

Lựa chọn laptop cho sinh viên lập trình

Để lựa chọn chiếc laptop cho sinh viên lập trình có cấu hình hỗ trợ được những nhu cầu đã đặt ra, bạn có thể tham khảo một số yếu tố bên dưới.

>>> Xem thêm dòng laptop tại đây: https://laptoptragop.vn/dell-latitude-3470

Dung lượng Ram cần có của laptop cho sinh viên lập trình

RAM là một kí tự viết tắt của tên gọi Random Acess Memory có ý nghĩa là bộ nhớ tạm, loại thiết bị lưu trữ dữ liệu này sẽ mất đi nếu nguồn điện không được cung cấp.

Đối với sinh viên học lập trình dung nên lựa chọn những chiếc laptop có dung lượng Ram tối thiểu là 8GB và càng có dung lượng lưu trữ càng nhiều càng tốt để xử lý những công việc được nhanh chóng.

Lựa chọn CPU của laptop cho sinh viên lập trình

Việc lựa chọn CPU phù hợp đối với laptop cho sinh viên cũng là một vấn đề cần được cân nhắc, công việc của những lập trình thường đòi hỏi làm việc đa nhiệm và mở được nhiều tab cùng lúc, vì vậy bộ xử lý được xem là yếu tố trung tâm để lựa chọn đầu tiên.

Người dùng laptop cho những công việc lập trình cần lựa chọn CPU có bộ vi xử lý từ core I5 trở lên để đạt mức độ sử dụng tối ưu nhất.

Lựa chọn ổ cứng SSD của laptop cho sinh viên lập trình

Đối với ổ cứng dành cho công việc lập trình tốt hơn hết bạn nên ưu tiên sử dụng ổ cứng SSD để tốc độ xử lý công việc được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả cùng với đó là tăng hiệu quả của chương trình.

Ngoài ra việc lựa chọn sử dụng ổ cứng SSD sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian nhất định bởi tốc độ xử lý của ổ cứng này mạng lại.

Một số chi tiết khác cần cân nhắc khi lựa chọn laptop cho sinh viên lập trình

Ngoài những tiêu chí về cấu hình của máy laptop cho sinh viên lập trình thì còn một số yếu tố người dùng cần lưu ý như sau:

Lựa chọn ngoại hình

Đối với những bạn ưu thích sự gọn nhẹ và thường hay di chuyển có thể lựa chọn những dòng máy có ngoại hình nhẹ để mang đi bất kì đâu cũng sẽ tiện lợi.

Thông thường những dòng máy có ngoại hình đẹp và mỏng nhẹ, cấu hình cao có khoảng giá khá đắt, chính vì vậy người dùng cũng hết sức lưu ý khi lựa chọn tiêu chí này.

Ngoài ra, người dùng vẫn có thể lựa chọn những dòng máy có ngoại hình khá dày và được mệnh danh là nồi đống cối đá sẽ có tuổi thọ sử dụng bền hơn, mức giá cũng vừa phải.

Tóm lại, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm theo hai vấn đề trên theo sở thích, vừa túi tiền và đáp ứng được nhu cầu sử dụng là hoàn toàn hợp lý.

Màn hình hiển thị full HD

Một tiêu chí khác không thể bỏ qua chính là việc lựa chọn độ phân giải của màn hình, đối với công việc lập trình tiếp xúc với màn hình máy tính với mức độ dày đặc, chính vì vậy bạn nên lựa chọn màn hình có độ phân giải full hd kèm thêm tấm nền ips để có gốc nhìn rộng tùy theo các hướng.

Ngoài ra, màn hình cũng nên tích hợp khả năng chống chói để người dùng trnh được tình trạng mỏi mắt khi sử dụng xuyên suốt quá trình làm việc.

Lựa chọn bàn phím

Tiêu chí lựa chọn bàn phím cũng được xem là một trong những tiêu chí quan trọng bởi vì người lập trình viên cũng thường viết code và thao tác trên bàn phím khá nhiều. Vì vậy nên lựa chọn những thiết bị nào được thiết kế bàn phím có độ nảy cao, touchpad rộng rãi sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả.

Kết luận

Thông qua bài viết trên laptoptragop.vn hi vọng đã mang đến những thông tin hữu ích về cách lựa chọn laptop cho sinh viên lập trình để quý khách hàng có những lựa chọn hoàn hảo nhất. Đừng quên truy cập vào website của laptoptragop.vn để tham khảo thêm nhiều dòng máy và đọc thêm những thông tin hữu ích.

>>> Tham khảo thêm những sản phẩm tại đây: https://laptoptragop.vn/